Những lý do khiến nội thất đen luôn là thiết yếu

Friday,
27/11/2020
0

7 lý do khiến nội thất đen luôn là thiết yếu


Khi màu đen được đề cập, mọi người thường cho rằng đó là màu của sự tiêu cực và những giới hạn. Nhưng, bạn có biết sắc đen vẫn luôn được ưa chuộng và có những ứng dụng tuyệt vời trong thiết kế nội thất.

Với xu hướng nội thất tối giản như hiện tại, có thể màu trắng hay những màu pastel tươi sáng sẽ chiếm ưu thế, tuy nhiên ta không thể phủ nhận sự thiết yếu của màu đen trong việc trang trí nhà cửa. Nếu bạn đang chần chừ việc sơn một bức tường đen hay đầu tư một chiếc sofa đen, thì những lý do dưới đây sẽ loại bỏ những ngần ngại ấy của bạn.

nội thất se sẻ, se se furniture, nội thất đen, thiết kế phòng khách, phong thủy âm dương, nội thất đen cho mạng thủy, cách sắp xếp nội thất cho không gian nhỏ, thiết kế nội thất cho không gian nhỏ, cách tận dụng nội thất đen, mua nội thất đen ở đâu, sale off black Friday

 

1. Phù hợp với bất kỳ gam màu nào.

Là một màu có thể phù hợp trong nhiều môi trường và không gian, màu đen có thể được xem là màu nền tảng vì nó có sự liên kết với bất kỳ màu sắc nào. Bạn có thể phối hợp màu đen trong bất kỳ phong cách nội thất hay gam màu nào mà vẫn giữ được sự liên kết trên tổng thể.

Thậm chí nếu tận dụng nội thất đen một cách thông minh sẽ giúp bạn làm nổi bật những màu sắc khác.

2. Không bao giờ lỗi thời

Phái đẹp sẽ phải thừa nhận điều này, trong bảng phấn nền của bạn, những màu trung tính luôn chiếm phần đa số. Vì nó vừa có thể áp dụng cho nhiều cách trang điểm hoặc làm nền cho các điểm nhấn khác, điều này làm những màu trung tính không bao giờ lỗi thời.

Trong nội thất, màu đen cũng là một gam màu trung tính mà bạn có thể kết hợp cả với tông màu nóng hay lạnh.

Và trong suốt nhiều thập niên qua, dù có lúc không là xu thế nhưng màu đen vẫn luôn có chỗ đứng trong bất kỳ thiết kế nội thất nào.

Màu đen không bao giờ lỗi thời, vì vậy việc đầu tư vào nó là luôn luôn hợp lý.

3. Dễ dàng tìm được ở bất kỳ đâu 

 Với sự phong phú về thiết kế và chất liệu, bạn sẽ luôn dễ dàng tìm được nội thất đen bất kể là sofa, bàn ăn hay khung tranh trang trí

Bên cạnh đó là sự đa dạng về tầm giá của nội thất đen. Dù cho bạn là người ưu tiên chất lượng hay so sánh nhiều nguồn để xem xét giá cả, bạn sẽ luôn tìm được cho mình những sản phẩm phù hợp.

Nếu chọn tông đen làm nền tảng chính thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để trang trí và thể hiện cá tính của mình hơn.

Bạn cũng không mất quá nhiều thời gian để xác định mình đang mua đúng màu vì việc phân biệt màu đen rất dễ dàng. 

4. Tuyệt vời để làm màu nền

Lấy ví dụ với một căn phòng có tường màu đen, ta dễ dàng cho vào những nội thất khác có màu xám hoặc các màu tối khác mà không mang lại cảm giác quá mất liên kết.

Mặt khác, trong một gian không gian mà hầu hết các chất liệu đều có tông màu trầm, thì việc sơn tường hay thêm nội thất đen cũng sẽ  không mất quá nhiều thời gian để cân nhắc.

Ngoài ra, màu đen còn tạo thêm sự sang trọng hoặc cá tính riêng nếu làm nền trong một số không gian nhất định.

Tuy nhiên nên tiết chế vì sử dụng quá nhiều nội thất màu đen có thể mang lại cảm giác nặng nề cho người sống trong không gian ấy.

5. Dễ dàng phối hợp 

Tương tự như màu trắng, màu đen cũng có rất nhiều sắc thái, thậm chí là cùng một sắc thái cụ thể nhưng trên một chất liệu khác cũng có thể mang lại một thành phẩm hoàn toàn khác.

Điều này giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn thiết kế hay chất liệu màu đen.

Chính nhờ sự đa dạng về sắc thái, kiểu dáng và giá cả, việc chọn lựa nội thất đen không mất quá nhiều thời gian để đắn đo. Đồng thời nhờ bản chất trung tính, những món nội thất cũng đen rất dễ dàng phối hợp trong nhiều bố cục khác nhau.

6. Tạo thêm sự tương phản và chiều sâu

Những mảng màu đen luôn tạo được cho mình sức hút riêng như tường đen, vật trang trí, nội thất đen có thể tạo thêm chiều sâu cho không gian và làm nổi bật cá tính của gia chủ.

Nếu bạn bước vào một gian phòng và ngay lập tức tò mò về không gian bí ẩn ấy, thì rất có thể cảm giác mà bạn có được là nhờ những nội thất đen.

Nhiều người còn thích màu đen vì nó có thể điều hướng sự chú ý trong gian phòng.

7. Phong thủy – Âm tính

Ngoài những điều đã kể trên, một lý do vô cùng hợp lý nữa để sử dụng nội thất đen đó là để bố trí phong thủy trong nhà.

Ngoài việc dùng màu đen để bổ trợ cho mạng thủy đã được đề cập trong bài viết Nội thất đen cho người mạng thủy thì màu đen còn là màu của Âm tính trong Âm Dương - Một yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn cân bằng Âm dương – Phong thủy trong nhà, ổn định trường khí trong nhà và vận khí của mỗi người.

Với những lý do trên, ắt hẳn bạn đã có được những ý tưởng mới để tân trang mái ấm của mình với sắc đen rồi chứ

Cùng Arc Space lên ý tưởng ngay nhé

Hotline hỗ trợ: 0967.948.874

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: