Tại sao lại cần thiết kế khi xây dựng??

Tuesday,
27/08/2019
0

TẠI SAO BẠN CẦN THIẾT KẾ CHO NGÔI NHÀ CỦA MÌNH?

Một câu hỏi khó có thể trả lời ngay nhưng sau đây chúng tôi xin đưa ra những phân tích giúp bạn hiểu được vì sao các bản thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất,... lại rất quan trọng trong xây dựng.

Hãy thử suy nghĩ xem bạn đã tích luỹ được một khoản tiền và một mảnh đất để xây nhà, bạn sẽ bắt đầu từ đâu?

Trước hết, hãy nghĩ về tầm quan trọng của ngôi nhà mình sẽ ở. Nhà là nơi ta đoàn tụ, quây quần bên những người thân yêu, tận hưởng tình yêu thương không tính toán, không mưu lợi. Nhà là nơi chứa đựng những niềm vui giản đơn hay niềm hạnh phúc vô bờ. Đời người gắn liền với ngôi nhà. Ai cũng cần có một nơi để về! Một nơi không phán xét, một nơi có thể ngả lưng nghỉ ngơi, yên tâm thư giãn, tránh xa những bộn bề, lam lũ bên ngoài cánh cửa. Nói đến đây, có thể chắc chắn việc xây nhà là việc vô cùng quan trọng. Số tiền có khi dành dụm cả nửa đời người mới có thể xây một ngôi nhà, và cả đời có khi chỉ xây nhà một lần. Vậy mà xây xong bạn không hài lòng với chính ngôi nhà sẽ ở trong hàng mấy chục năm tiếp theo, thì thực sự là đáng buồn và đáng tiếc. Đó là một trong những lí do đầu tiên bạn cần các kiến trúc sư, một công ty thiết kế nhà đẹp giúp bạn tìm ra những nhu cầu và giúp bạn giải bài toán đó.

Điều lưu ý thứ 2, biết rằng việc xây nhà phức tạp và quan trọng như vậy, nhưng để đi đến quyết định thuê một công ty thiết kế chuyên nghiệp hay kiến trúc sư để lên các bản thiết kế, thì nhiều người vẫn đắn đo nghĩ chưa cần thiết. Thường bạn nghĩ có thể tìm một căn nhà có mặt bằng và thế đất gần giống, thấy đẹp, bạn ok lấy luôn thiết kế đó, copy nguyên bản cho căn nhà của mình, và nghĩ sẽ chẳng có hệ quả nào. Nhưng đây mới chỉ là sai lầm ban đầu để dẫn đến những hệ luỵ không tưởng phía sau thôi!

Giả dụ, bạn cẩn thận hơn nữa, tìm hỏi nhà thầu đã thực hiện công trình đó và thuê họ làm y như bản vẽ đi mượn. Chủ thầu vui vẻ đồng ý, chả tốn một đồng thiết kế nào, bạn gật gù khá khen bản thân đã tiết kiệm được vài ba chục triệu, bạn thấy mọi thứ thật đơn giản đúng không?

Đến đây, bạn đã mắc một sai lầm cơ bản. Suy nghĩ học lỏm, học vẹt, suy nghĩ ngắn hạn mà không nghĩ đến lâu dài. Bạn thử nghĩ xem, bạn mượn một bộ quần áo may sẵn cho người khác mà mặc cho mình, liệu có thể không có vấn đề gì không? Mỗi người, mỗi gia đình đều có những thói quen sinh hoạt, sở thích, nhu cầu, trang thiết bị... hoàn toàn khác nhau, chưa kể đến yếu tố hướng, phong thuỷ của chủ nhà. Nhưng bạn nghĩ mình có thể thay đổi chút ít và biến nó thành của mình đúng không?

  • Nếu chỉ là những chi tiết kiến trúc nhỏ như kích thước cửa, bậc thang, chiều cao tầng thì nhà thầu có thể điều chỉnh lại từ đầu được.
  • Nhưng rồi có người mách bạn phải bố trí lại phòng, bạn thấy hợp lý, bạn trao đổi với chủ thầu và họ miễn cưỡng tính toán lại để chiều bạn khi nhiều hạng mục đã thi công xong. Lần sau nữa, người khác lại góp ý hướng này không được, phải hướng kia, bạn lại xoay chuyển thay đổi đập đi đập lại và bạn có biết biết rằng những thứ xây đi đập lại đó có tương đương với chi phí bạn thuê KTS không và những thứ thay đổi đó liệu có được ưng ý như bạn muốn không hay lại “đẽo cày giữa đường” và công trình lại kéo dài thêm thời gian và bạn cõng thêm sự mệt mỏi triền miên, đầu óc bạn lúc nào cũng căng thẳng vì vừa phải suy nghĩ xem làm như thế nào cho đẹp, vừa bực mình trước lời ca thán của thợ thuyền.
  • Chỉ đến lúc này, khi công trình đang thi công phần thô, bạn mới nhận ra sai lầm của mình. Lúc này, bạn mới thấy vai trò quan trọng của bản thiết kế. Khi có bản thiết kế, tức là thay vì thử nghiệm với một đống tiền (vật liệu, nhân công, thời gian) bạn chỉ thử nghiệm với một chút “chất xám”. Bạn dễ dàng xoay đi, tính lại, cân nhắc, thiệt hơn, đẩy ra đẩy vào từng bức tường, từng centimet vuông nhà bạn, cho đến khi bạn thấy không còn cách nào hơn nữa mới bắt tay vào thi công thực tế. Bố trí bên trong, hình thức bên ngoài được cụ thể hoá, khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn, thực tế và hạn chế tối đa sự lãng phí, tốn kém.

Trong thời đại phát triển hiện nay, ngôi nhà không những là bộ mặt của chủ nhà, mà tính thẩm mỹ bên trong giúp chúng ta thoả mãn là rất cần thiết. Người sống trong môi trường hiện đại ngày nay, nắm được những thay đổi mới, nắm được lợi ích của chính mình, họ chủ động tìm đến những đơn vị, công ty thiết kế để lên chuẩn mực công năng, ý tưởng xây nhà phù hợp, độc đáo, có khi mang đậm chất cá nhân của chủ nhà. Tuy nhiên, xây nhà là quá trình dài lao động kết hợp giữa chủ nhà với công ty tư vấn, kiến trúc sư, đơn vị thi công và người giám sát. Vậy nên, chủ nhà cũng cần biết và tìm hiểu các vấn đề liên quan đến tổ chức và điều hành dự án xây dựng.

Cuối cùng, để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình làm việc khi một công ty thiết kế nhà, biệt thự hay thiết kế nội thất,... từ tư vấn đến lên bản thiết kế cho bạn, chúng tôi đưa ra cách làm việc như sau:

  1. Đầu tiên, chúng tôi tiếp nhận thông tin công trình từ khách hàng, nhu cầu thiết kế cụ thể, dự kiến mức đầu tư,... để chuẩn bị mẫu tư vấn gặp mặt trực tiếp.
  2. Tiếp theo, sẽ có buổi hẹn gặp trực tiếp với các kiến trúc sư, KTS sẽ tiếp nhận các mong muốn của bạn. Sau đó, đưa ra các phương án chi phí phù hợp với ngân sách đầu tư của bạn.
  3. Lên phương án thiết kế định hướng và cơ sở, theo nhu cầu công năng của bạn tiện ích nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất và hiệu qủa nhất trong thực tế và trong tương lai.Thông thường, KTS sẽ vẽ hai phương án, một phương án chiều theo ý chủ nhà và một phương án mà KTS suy nghĩ để chủ nhà có thể thấy đó làm so sánh và thoải mái trong việc lựa chọn.
  4. Chúng tôi thiết kế cho bạn ngôi nhà có thẩm mỹ kiến trúc, sát với nhu cầu mong muốn của bạn nhất có thể.
  5. Khi thiết kế các KTS, kỹ sư kết cấu, kỹ sư điện, nước sẽ tính toán cho bạn đảm bảo khả năng chịu lực công trình để bạn yên tâm không sợ công trình xẩy ra sự cố và bố trí thiết bị một cách hợp lý nhất để tiện dụng cho việc sử dụng đảm bảo yêu cầu nhân trắc của con người.
  6.  Và cuối cùng nếu bạn cần các KTS sẽ tư vấn cho bạn bố trí công năng theo phong thủy hợp với tuổi của bạn để bạn có thêm sức khỏe và tài lộc. Khi bạn đã có tất cả giữ liệu và dự định đã được các KTS, KS hoạch định cho bạn thì không thể bạn không có một ngôi nhà như mong muốn và nằm trong điều kiện cho phép của bạn.

 

Kết luận: Với những lý do trên có lẽ bạn sẽ phần nào hiểu ra được khi xây dựng công trình hay xây nhà ở cho bạn tầm quan trọng của việc thuê KTS,công ty thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất, công ty thiết kế nhà. Khi bạn bỏ ra một số tiền và thu về một quyển giấy A3, A4 nhiều người không hẳn suy nghĩ nhưng thực sự hồ sơ thiết kế đó là sự lao động không biết mệt mỏi và đó là trí tuệ, tài năng và công sức của các KTS, KS thể hiện trong đó và bạn nên tôn trọng sản phẩm đó.

Đăng ký thiết kế tại:
https://forms.gle/cw9ztiJq9JJtfhmV9
--------------------------------
🇻🇳 ️ArcSpace Việt Nam 
☎️ 0971.166.299
🔎 Số 25A, ngõ Hàn Thuyên, phố Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
📬 Email :arcspace.company@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: