Kết hợp màu sắc trong nội thất cần lưu ý những gì?: CUỘC CHƠI ĐẦY KỊCH TÍNH

Tuesday,
17/11/2020
0

Kết hợp màu sắc trong nội thất cần lưu ý những gì?: CUỘC CHƠI ĐẦY KỊCH TÍNH

Không gian sống sẽ buồn chán biết bao nếu chỉ đơn độc một màu trắng hoặc đen. Bảng màu sắc mà các nhà thiết kế nội thất sử dụng ngày càng được mở rộng. Mỗi một nhà thiết kế nội thất sẽ có những lựa chọn riêng. Để có thể chọn lựa cho mình những thiết kế nội thất ưng ý nhất, hãy cùng arcspace tìm hiểu những cách kết hợp màu sắc trong nội thất được yêu thích nhất hiện nay cũng như các cách kết hợp cổ điển nhé!

Các cách kết hợp này dành cho những lựa chọn màu sắc từ hai màu trở lên.

Cách phân chia màu sắc thế nào?

Tỉ lệ chuẩn nhất là 60 – 30 – 10. Tức là 60% căn phòng sẽ theo gam màu chủ đạo chính, còn 30% và 10% sẽ dành cho những gam màu phụ. Bạn căn cứ theo đó để chia các màu, dù cho là phong cách kết hợp nào.

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp ấn tượng, sôi động? – Phối hợp màu sắc bổ sung

Có thể xem lối kết hợp này như một bức tranh theo trường phái ấn tượng. Những gam màu đậm sắc được kết hợp với nhau. Có thể kể đến như đỏ – xanh lá, xanh biển – vàng, cam – tím, cam đất – xanh cổ vịt…

Không gian sẽ bắt mắt hơn rất nhiều nhờ vào những tổ hợp màu như vậy. Bạn có thể chọn cách kết hợp màu sắc này cho phòng khách, phòng bếp và phòng trẻ em.

 

Nếu bạn thích sự cân bằng và hài hòa? – Phối hợp các màu sắc tương đồng

Các màu sắc tương đồng thường có màu gốc chung, biến thể nhiều sắc độ. Một ví dụ thường thấy là phối hợp màu trắng với các màu pastel. Với cách kết hợp này, bạn sẽ có một tổng thể hài hòa, yên tĩnh và thư giãn hơn.
 

Phòng ngủ và phòng làm việc nên sử dụng cách phối hợp màu sắc này. Vừa có thể giúp bạn tập trung khi cần thiết, vừa có thể là không gian thư giãn, cách kết hợp màu sắc trong nội thất này luôn là lựa chọn được ưu tiên.

Nếu bạn yêu thích phong cách retro thì sao?

Hãy tìm hiểu những cách kết hợp màu trong nội thất ngày xưa. Phong cách retro đang rất được yêu thích hiện nay. Màu sắc hơi cũ kỳ và có phần trầm buồn thu hút những người có lối sống an bình, truyền thống.
 

Kết hợp màu sắc trong nội thất có ảnh hưởng đến ánh sáng trong phòng?

Màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến độ sáng tối của căn phòng. Nếu không quan tâm đến cách chọn màu, ánh sáng trong phòng có thể bị tăng quá mức nếu dùng màu quá sáng hoặc mất hút với các tông màu tối.

Các tông màu tự nhiên như xanh lá nhạt, xanh trời… sẽ giúp bạn giữ không gian đủ sáng mà không quá chói mắt.

 

Quá nhiều không gian với quá nhiều nội thất, làm thế nào để chúng đồng điệu?

Kết hợp màu sắc trong nội thất không quá khó khăn nếu bạn đã xác định được gam màu chính cho cả căn hộ. Cùng một gam màu đó, chúng ta có thể biến hóa nhiều phong cách khác nhau.

Những nội thất nhỏ có cùng tông màu, đặt một cách ý tứ trong mỗi không gian riêng sẽ giúp căn hộ đồng điệu và gắn kết thành một thể hơn.

Chọn màu phù hợp với lối sinh hoạt của bạn?

Nếu đó là căn phòng thường được sử dụng nhiều hơn vào buổi tối, sau khi các thành viên trong gia đình đi làm hoặc luôn đi và về dưới ánh sáng của đèn, thì hãy kiểm nghiệm màu sắc trong lúc chiều muộn hoặc vào buổi tối.

Nếu căn phòng được gia đình bạn sử dụng cả ngày với ánh sáng tự nhiên, hãy kiểm nghiệm cách phối màu của bạn vào buổi sáng và đầu giờ chiều. Đó sẽ là những thời điểm giúp bạn kiểm nghiệm cách phối hợp màu sắc một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: