Lựa chọn địa điểm nơi đặt hồ bơi và phong thủy trong xây dựng

Monday,
29/03/2021
0

Lựa chọn địa điểm nơi đặt hồ bơi và phong thủy trong xây dựng

Vị trí xây dựng hồ bơi nó rất quan trọng bởi các yếu tố sau:

– Về phong thuỷ: bạn cần xem xét quỹ mặt bằng và hình dáng kiến trúc của ngôi nhà hiện hữu, vấn đề về phong thuỷ cho bể bơi gia đình chắc bạn nên tham khảo của một số thầy phong thuỷ hoặc kiến trúc sư có kinh nghiệm về mảng này.

– Nhân tố địa điểm có tác động lớn đến các yếu tố Quy trình thi công và kỹ thuật xây dựng, chất lượng công trình và thời gian hoàn thành.

– Tác động đến chi phí xây dựng hoàn thiện, Một ví dụ đơn giản hồ bơi được xây trên cao khác với được xây dưới thấp, bể bơi xây trên sân thượng rõ ràng khác với xây dựng âm đất, bể bơi mini ở trong nhà phố.

Kích thước và hình dáng bể bơi gia đình cần xây dựng

Thường thì các khách hàng sẽ hỏi chúng tôi là kích thước theo tiêu chuẩn của hồ bơi gia đình như thế nào là chuẩn? Câu trả lời không có chuẩn nào quy định về kích thước, mà bạn phải căn cứ trên mặt bằng trống của bạn còn là bao nhiêu, diện tích và hình dạng của ngôi nhà mà đang sở hữu từ đó làm căn cứ cho bạn nên bố trí kích thước như thế nào cho phù hợp. Kích thước hồ bơi rất quan trọng vì nó không chỉ là yếu tố phong thuỷ mà còn ảnh hưởng đến chi phí hoàn thiện công trình.

Thông thường diện tích hồ bơi gia đình ưa lựa chọn sẽ như sau:

Với hồ bơi trên sân thượng đối với dạng nhà phố sẽ là nhỏ mini: 3mx8m=24m2, 4mx12m=48m2, 3,5mx10m=35m2…điều này còn tuỳ thuộc vào cấu trúc của ngôi nhà về khả năng chịu lực, kết cấu móng, sàn tiếp xúc…

Với bể bơi biệt thự gia đình có sân vườn rộng mà gia chủ lựa chọn thường: 5mx15m=75m2, 4mx16m=64m2, 3,5m x18m=68m2…

Tiếp theo là sự lựa chọn hình dáng bể bơi, quan niệm cá nhân về phong thuỷ của mỗi gia đình

Lựa chọn hình dáng của hồ bơi cũng phụ thuộc nhiều quan điểm cá nhân, sở thích và cũng dựa trên kiến trúc thiết kế của ngôi nhà hiện hữu, một số mẫu thiết kế mà gia đình tại Việt nam thường muốn làm: hình số 8, hình uốn lượn, hình tròn bầu dục, hình chữ nhật….còn về phong thuỷ quan điểm một số người thì cho rằng hồ bơi hình chữ nhật, hình vuông, hình có góc nhọn thường không tốt. Tuy nhiên, việc lựa chọn này là tuỳ ở cách nhìn nhận sự việc mà thôi, vì hiện tại rất nhiều gia đình có biệt thự sân vườn thường lựa chọn nó bởi đơn giản, sang trọng và tinh tế được tạo nên từ những đường nét sắc nhọn.

Lựa chọn loại vật liệu xây dựng và thiết bị tiện ích đi kèm cho bể bơi gia đình:

Về trường hợp chọn loại vật liệu cũng phải dựa trên 2 yếu tố: (a) Tiết kiệm kinh phí và (b) Tối ưu kiến trúc thẩm mĩ

Với những gia đình cho rằng tôi thích và tôi ưu tiên vấn đề thẩm mĩ hơn vật liệu dùng để thi công lúc này sẽ là: Bê tông cốt thép, kính cường lực

ở trường hợp còn lại việc ưu tiên nghiêng về công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí thì vật liệu chọn xây dựng sẽ là: Composite thủy tinh và bạt nhựa Vinly

Ngoài ra việc lựa chọn các thiết bị tiện ích cho gia đình như: Máy tạo sóng, hệ thống sục massage, máy làm nước nóng gia nhiệt, máy Ozone xử lý vi khuẩn không cần hóa chất, mái che nắng mưa cho bể bơi…giúp tăng tính năng và trải nghiệm của người dùng.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: