YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ RESORT MANG DẤU ẤN RIÊNG

Tuesday,
12/01/2021
0

YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ RESORT MANG DẤU ẤN RIÊNG

Khi thi công khu nghỉ dưỡng, resort thì xây dựng và thiết kế cảnh quan là một trong những phần quan trọng nhất. Cùng với phong cách kiến trúc, nội thất, thiết cảnh quan resort mang lại sự khác biệt và nét riêng cho mỗi công trình. Cảnh quan resort chính là điều cần lưu ý khi thiết kế resort dành cho bạn. 

Tại sao thiết kế resort nên lưu ý cảnh quan?

Các resort khi được hình thành đều phục vụ nhu cầu giải trí, nghỉ ngơi, giúp con người quên đi những nặng nhọc, vất vả trong cuộc sống. Chính vì muốn tìm lại sự bình yên, hòa mình với thiên nhiên nên cảnh quan có vai trò quan trọng trong xây dựng và thiết kế resort. Nếu thiết kế cảnh quan resort không đẹp, khách du lịch khó lòng trở lại lần thứ hai.

Lưu ý khi thiết kế resort để hút khách du lịch

Cảnh quan resort là yếu tố quan trọng để thu hút khách du lịch

Trong thiết kế resort, ngoài yếu tố kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên mang lại một dấu ấn đặc biêt kết hợp với văn hóa địa phương. Có thể thấy các khu nghỉ dưỡng hiện nay thường hay chú trọng giữ gìn văn hóa đặc sắc bản địa. Khí hậu, đất, nước, thời tiết, con người trở thành nét riêng của mỗi vùng đất người ta đặt chân đến.

Resort vì thế mà được thiết kế, xây dựng hài hòa với cảnh quan thiên nhiên của vùng bản địa. Có thể đến Hawaii mà không thể quên cái nắng và không khí biển trong lành. Bạn cũng có thể đến Nhật Bản chỉ để được lắng đọng trong không gian thiền với cảnh sắc hoa đào Nhật Bản khó nơi nào sánh được. Hay chỉ đơn giản lang thang ở những vùng biển nào đó trong những khu resort hướng ánh nhìn ra biển, đời sống sinh hoạt của ngư dân cho bạn biết nơi đó là đâu.

Lưu ý khi thiết kế resort hài hòa với cảnh quan thiên nhiên

Resort nên được thiết kế hài hòa với cảnh quan thiên nhiên của vùng bản địa

“Bí mật” của thiết kế cảnh quan resort

Một resort có thiết kế cảnh quan tốt khi biết tận dụng lợi thế của cảnh quan tự nhiên và kết hợp hài hòa với cảnh quan nhân tạo để có được vẻ đẹp tự nhiên nhất. Sử dụng khéo léo các công trình kiến trúc trong thiết kế cảnh quan resort đem lại sự thoải mái cho du khách mà không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Lưu ý khi thiết kế resort gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế cảnh quan resort nhưng không làm mất đi vẻ đẹp của tự nhiên

Trong thiết kế resort, cảnh quan thiên nhiên chính là phông nền, là niềm cảm hứng tạo nên sức hút cho cả resort. Lưu ý khi thiết kế resort cần quan tâm đầu tiên đến cảnh quan thiên nhiên.

Lưu ý khi thiết kế resort để làm nổi bật cảnh quan xung quanh

Các yếu tố khác như cổng chào, lối đi, đèn cũng quan trọng không kém

Cảnh quan kiến trúc như lối đi, đèn, các bậc thang, cổng chào… làm tăng tính khả dụng cho cảnh quan resort. Cảnh quan kiến trúc mang lại sự thuận lợi cho con người trong việc hòa mình với tự nhiên.

Lưu ý khi thiết kế resort mang yếu tố địa phương

Đưa yếu tố địa phương vào kiến trúc không phải việc dễ dàng

Thiết kế resort không phải là công việc đơn giản, ở đó người kiến trúc sư phải có đủ sự tinh tế, khéo léo, vận dụng kiến thức về tự nhiên, địa lý, am hiểu lối sống, văn hóa của cư dân bản địa đưa vào công trình thiết kế. Không chỉ thế, kiến trúc sư giỏi là người biết vẽ nên những chấm phá và nhiều điều mới mẻ mang lại ấn tượng đặc biệt cho du khách.

Lưu ý khi thiết kế resort nghỉ dưỡng

Resort không chỉ đẹp mà phải mang lại không gian nghỉ dưỡng đích thực

Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích và những lưu ý khi thiết kế resort. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: